Wondershare Helper Compact là gì? Và cách gỡ bõ hoàn toàn

Phần mềm Wondershare Video Converter được dùng chuyển đổi video thành hơn 1000 format khác nhau. Giao diện dễ sử dụng cũng giúp nhận dạng video từ các thiết bị bên ngoài nhanh hơn. Bạn cũng có thể sử dụng Wondershare Video Converter để nén, sửa lỗi, ghi đĩa, chỉnh sửa, ghi, tải xuống và sao lưu video và DVD. 

Nó là trong số các phần mềm chuyển đổi video khác nhau do thời gian chuyển đổi siêu nhanh với đầu ra chất lượng cao. Bất cứ khi nào bạn cài đặt Wondershare Video Converter trên thiết bị của mình, Wondershare Helper Compact cũng cài đặt trên PC. Nói chính xác hơn, gói phần mềm này được cài đặt tự động trong máy tính khi bạn cài đặt các ứng dụng Wondershare khác như Recoverit. 

Wondershare Helper Compact là gì?

Như đã thảo luận trước đó, Wondershare Helper Compact là một thành phần của Wondershare Video Converter. Wondershare Video Converter là một phần mềm chuyển đổi video tuyệt vời hỗ trợ nhiều format như được liệt kê dưới đây.

 Các format đầu vào được hỗ trợCác format đầu ra được hỗ trợ
Đĩa DVDDVD, file ISO, thư mục DVD, file IFO, file VOBDVD, file ISO, thư mục DVD, file IFO, file VOB
Âm thanhMP3, M4A, AC3, AAC, WMA, WAV, OGG, APE, MKA, AU, AIFF, FLAC, M4B, M4R, MP2, MPA, v.v.MP3, M4A, AC3, AAC, WMA, WAV, OGG, APE, MKA, AU, AIFF, FLAC, M4B, M4R, MP2, MPA, v.v.
VideoMP4, Apple Videos (MOV, M4V, QT), Windows Media Video (WMV, AVI, ASF), HD Video (AVCHD, MTS, M2TS, TS, M2T, 1080P), MPG, MPEG-1, 2, 4, H .263, H.264, H.265, TOD, MOD, DVD, VOB, ISO, IFO, BUP, SVCD, DV, DVR-MS, VCD, DAT, DivX, Xvid, Real Video (RM, RMVB), 3GP , 3G2, MKV, FLV, F4V, AMV, DVR-MS, AMR, TP, TRP, v.v.MP4, ASF, MOV, M4V, WMV, MKV, AVI, OGV, XVID, DV, MPEG-1, MPEG-2, 3GP, 3G2, HEVC, H.265, HEVC MP4, HEVC MKV, DIVX, WEBM, PRORES PROXY , PRORES 422 LT, PRORES 422, PRORES 422 HQ, PRORES 4444, H.264, MXF; 4K:  4K MOV, 4K MKV, 4K MP4; 3D:  3D MP4, 3D WMV, 3D AVI, 3D MKV, 3D MOV; HD:  HD MKV, HD TS, HD TRP, TS, TRP, HD AVI, HD MP4, HD MPG, HD WMV, HD MOV; Các format video online:  YouTube video, Vimeo, Facebook Video, FLV, SWF, F4V, v.v.

Sau đây là các tính năng của Wondershare Helper Compact.

 • Nó là một gói chuyển đổi video từ Wondershare Video Converter.
 • Đây là chương trình tạo và xây dựng các cửa sổ bật lên trong khi chuyển đổi các file video.
 • Nó chủ yếu hoạt động như một hướng dẫn sẽ giúp bạn làm theo các quy trình chuyển đổi video.

Nếu bạn muốn xác nhận bất kỳ quy trình hợp pháp nào trong Windows PC, bạn có thể đánh giá từ chính vị trí của file thực thi. File Wondershare Video Converter nên chạy từ C:\Program Files\Wondershare\DVD Creator\DVDCreator.exe và không nơi nào khác.

Có nên xóa Wondershare Helper Compact?

Thực ra, không cần phải có phần mềm Wondershare Helper Compact trên PC. Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng, sau khi cài đặt phần mềm, hiệu suất của máy tính bị chậm lại rõ ràng. Ứng dụng và phần mềm liên quan của nó chạy ở chế độ nền và tiêu thụ tất cả tài nguyên CPU và RAM. Nếu máy tính không đủ tài nguyên sẽ :

 • Hệ thống thường xuyên bị treo sẽ dẫn đến mất dữ liệu và dữ liệu không lưu mà bạn đã làm việc hàng giờ liền. Do đó, bạn có thể gỡ cài đặt nó khỏi PC của mình. Tuy nhiên, gỡ cài đặt Wondershare Helper Compact này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ngay cả khi bạn gỡ cài đặt file thực thi, một số dấu vết không thể tháo rời của file vẫn còn trong máy tính khiến PC quá chậm như bình thường. Nếu bạn e ngại về cách gỡ cài đặt Wondershare helper nhỏ gọn thì hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
 • Luôn lưu ý rằng, việc gỡ cài đặt file thực thi mà không có lý do hợp lệ sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của các chương trình liên quan trên PC. Để tránh các sự cố từ các file bị hỏng và bị định cấu hình sai, hãy luôn cập nhật hệ điều hành và các chương trình. Kiểm tra các driver để cập nhật và do đó bạn sẽ không phải đối mặt với rủi ro về các vấn đề hiệu suất.

Wondershare Helper Compact có phải là Virus không?

Bạn có thể xác định Wondershare Helper Compact bằng một số chiến lược kiểm tra. Như đã nói trước đó, phần mềm này chỉ nên chạy từ C:\Program Files\Wondershare\DVD Creator\DVDCreator.exe và không nơi nào khác. 

 • Vị trí thư mục: C: Program Files\Wondershare\DVD Creator\ subfolder;
 • Nhà xuất bản: Wondershare Software
 • Đường dẫn đầy đủ: C:\Program Files\Wondershare\DVD Creator\DVDCreator.exe
 • File trợ giúp: cbs.wondeshare.com/go.php?pid=619&m=ds
 • URL của nhà xuất bản:  www.wondershare.com
 • Khoảng  79,52 MB  (Windows).

Bước đầu tiên, hãy kiểm tra xem phần mềm và file thực thi có chỉ nằm ở vị trí đã đề cập hay không, nếu không, hãy gỡ cài đặt chúng để tránh bất kỳ mối đe dọa nào. Khi máy tính đáp ứng tất cả các tham số được liệt kê và vẫn đáp ứng hiệu suất và các vấn đề liên quan khác, bạn có thể chạy các lệnh SFC và DISM để giải quyết chúng.

Theo báo cáo được ghi nhận trên nhiều nền tảng, hơn 19% người dùng đã cài đặt phần mềm, gỡ bỏ tập tin sau khi coi nó là vô ích. 

Phương pháp 1: Thông qua Control Panel

Cách chính để loại bỏ file của phần mềm Wondershare Helper là gỡ cài đặt nó khỏi Control Panel. Di chuyển tới Control Panel, tìm file thực thi và xóa nó theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và gõ Control Panel vào thanh tìm kiếm như hình minh họa.

Mở Bảng điều khiển. Wondershare Helper Compact là gì

2. Đặt View by > Category, sau đó nhấp vào Uninstall a program như hình dưới đây.

Sau đó, nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình

3. Bây giờ, hãy nhấp vào Wondershare Helper Compact 2.5.3 như hình và chọn tùy chọn Uninstall như hình minh họa .

Bây giờ, hãy nhấp vào Wondershare Helper Compact 2.5.3 như hình và chọn tùy chọn Uninstall. Wondershare Helper Compact là gì

4. Sau đó, xác nhận lời nhắc nếu có và đợi cho đến khi chương trình bị xóa khỏi PC.

Sau đó, xác nhận lời nhắc nếu có và đợi cho đến khi chương trình bị xóa khỏi PC

Đừng quên khởi động lại PC sau khi gỡ cài đặt file thực thi.

Quảng cáo

Phương pháp 2: Thông qua Cài đặt Windows

Nếu bạn không thể tìm thấy thành phần phần mềm Wondershare Helper trong Control Panel hoặc nếu phần mềm không bị xóa hoàn toàn do bất kỳ trục trặc nào trong quá trình này, bạn có thể thử gỡ cài đặt nó khỏi cài đặt theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn và giữ phím Windows + I để mở cửa sổ cài đặt .

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Apps như hình dưới đây.

Bây giờ, hãy nhấp vào Ứng dụng

3. Sau đó, tìm kiếm Wondershare trong menu tìm kiếm và nhấp vào Uninstall tương ứng với Wondershare Helper Compact 2.5.3 như mô tả.

Sau đó, tìm kiếm Wondershare trong menu tìm kiếm và nhấp vào Gỡ cài đặt tương ứng với Wondershare Helper Compact 2.5.3. Wondershare Helper Compact là gì

4. Tiếp theo, xác nhận lời nhắc nếu có và đảm bảo rằng bạn khởi động lại PC sau khi gỡ cài đặt chương trình.

Tiếp theo, xác nhận lời nhắc nếu có và đảm bảo rằng bạn khởi động lại PC sau khi gỡ cài đặt chương trình

Phương pháp 3: Sử dụng công cụ của bên thứ ba

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc gỡ cài đặt phần mềm bằng Control Panel và cài đặt truyền thống, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ gỡ cài đặt chương trình đáng tin cậy nào của bên thứ ba. Thay vì sử dụng bất kỳ nguồn công cụ gỡ cài đặt chương trình nào không đáng tin cậy, bạn có thể tin tưởng phần mềm gỡ cài đặt chương trình và gỡ cài đặt chương trình của Microsoft . Sau đây là các tính năng của công cụ này:

 • Công cụ này sẽ giải quyết tất cả các sự cố chặn quá trình gỡ cài đặt và giúp bạn tự động khắc phục mọi sự cố.
 • Công cụ này cũng có thể hoạt động trên Windows 7,8,8.1 và 10.
 • Phần mềm khắc phục lỗi ngăn cài đặt hay gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào trong PC, sửa các khóa đăng ký bị hỏng và giải quyết vấn đề ngăn bạn xóa chương trình và ứng dụng khỏi Control Panel.

Dưới đây là một vài hướng dẫn đơn giản để gỡ cài đặt phần mềm Wondershare bằng cách sử dụng phần mềm gỡ cài đặt chương trình và gỡ cài đặt.

1. Tải xuống Microsoft Program Install and Uninstall Troubleshooter từ official website.

2. Bây giờ, điều hướng đến My downloads và nhấp đúp vào file đã cài đặt.

Bây giờ, điều hướng đến Nội dung tải xuống của tôi và nhấp đúp vào tệp đã cài đặt

3. Phần mềm Program Install and Uninstall troubleshooter sẽ giải quyết tất cả những khó khăn mà bạn gặp phải khi gỡ cài đặt một chương trình. Tiếp theo, nhấp vào Next và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt file đã tải xuống.

4. Tại đây, chọn Uninstalling dưới lời nhắc: Are you having a problem installing or uninstalling a program?

Tại đây, chọn Gỡ cài đặt dưới lời nhắc, Bạn có gặp sự cố khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt chương trình không. Wondershare Helper Compact là gì

5. Phần mềm kiểm tra Windows Registry để tìm các vấn đề liên quan đến Patch.

6. Tiếp theo, chọn chương trình bạn muốn gỡ cài đặt. Nếu bạn không thấy chương trình của mình, hãy chọn Not Listed và nhấp vào Next.

Tiếp theo, chọn chương trình bạn muốn gỡ cài đặt. Nếu bạn không thấy chương trình của mình, hãy chọn Không được liệt kê và nhấp vào Tiếp theo

7A. Nếu bạn có thể tìm thấy chương trình của mình ngay bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ cài đặt phần mềm.

7B. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy chương trình của mình, thì bạn sẽ được yêu cầu nhập product code.. Bạn có thể tìm thấy mã sản phẩm của mình trong bảng thuộc tính của file MSI. Truy cập mã và làm theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ cài đặt phần mềm.

Phương pháp 4: Xóa Appdata

Ngay cả khi bạn đã xóa Wondershare khỏi PC của mình, vẫn có những tập tin lớn còn sót lại ẩn trong các thư mục, do đó ảnh hưởng đến hiệu suất của PC. Để xóa các file khỏi thư mục PC, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer .

2. Sau đó, điều hướng đến C:\Program Files (x86)\Wondershare hoặc C:\Program Files (x86)\ Common Files \Wondershare và xóa tất cả các file trong thư mục.

xóa dữ liệu ứng dụng wonderhare. Wondershare Helper Compact là gì

3. Một lần nữa, điều hướng đến C:\ProgramData\Wondershare và xóa tất cả các file trong thư mục.

xóa dữ liệu chương trình wonderhare

4. Bây giờ, nhấn phím Windows và nhập %appdata%

khởi chạy thư mục appdata từ thanh tìm kiếm của Windows

5. Chọn thư mục AppData Roaming và điều hướng đến thư mục Wondershare .

6. Tiếp theo, nhấp chuột phải và delete nó.

7. Nhấp lại vào hộp Windows Search và nhập %LocalAppData%

mở thư mục localappdata từ thanh tìm kiếm của Windows. Wondershare Helper Compact là gì

8. Tìm thư mục Wondershare bằng cách sử dụng menu tìm kiếm và delete nó.

Bây giờ, bạn đã xóa thành công tất cả các file cấu hình bị hỏng còn sót lại của phần mềm Wondershare khỏi hệ thống. Đảm bảo rằng bạn khởi động lại PC sau khi thực hiện phương pháp này.

Phương pháp 5: Xóa Registry Keys

Mặc dù bạn xóa các file cài đặt và dữ liệu còn sót lại của trình trợ giúp Wondershare nhỏ gọn khỏi PC, các khóa đăng ký sẽ bị xóa đối với bất kỳ chương trình hoặc phần mềm cụ thể nào. Bạn có thể sử dụng trình dọn dẹp Windows Registry online để xóa dữ liệu hoặc xóa thủ công các Registry Keys tương ứng với phần mềm. Bạn phải rất cẩn thận khi xử lý các Registry Keys vì một thay đổi nhỏ có thể gây ra tác động lớn đến hiệu suất của PC.

1. Nhấn và giữ phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Bây giờ, gõ regedit vào hộp và nhấn Enter .

Bây giờ, nhập regedit vào hộp và nhấn Enter

3. Sau đó, điều hướng lần lượt đến các địa điểm sau và tìm kiếm Wondershare.

HKEY_CURRENT_USER > SOFTWARE
HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE
HKEY_USERS > DEFAULT > Software

4. Sau đó, tìm & nhấp chuột phải vào thư mục Wondershare ở bất kỳ đường dẫn nào trong số này và chọn tùy chọn Delete như hình.

Sau đó, tìm và nhấp chuột phải vào thư mục Wondershare trong bất kỳ đường dẫn nào trong số này và chọn tùy chọn Xóa. Wondershare Helper Compact là gì

5. Bây giờ, hãy xác nhận lời nhắc, Are you sure you want to permanently delete this key and all of its subkeys? bằng cách nhấp vào Yes.

Bây giờ, hãy xác nhận lời nhắc, Bạn có chắc chắn muốn xóa vĩnh viễn khóa này và tất cả các khóa con của nó không

6. Khởi động lại PC để thực hiện các thay đổi.

Phương pháp 6: Chạy Malware Scan

Bạn đã xóa file thực thi, file còn sót lại, registry keys và file chương trình của phần mềm Wondershare. Tuy nhiên, để loại bỏ các file đe dọa còn sót lại vô hình của Wondershare, bạn luôn nên quét PC để tìm phần mềm độc hại. Làm theo các bước được đề cập dưới đây để quét PC cho các file phần mềm độc hại của Wondershare helper compact.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I  để khởi chạy cài đặt.

2. Tại đây, bạn bấm vào cài đặt Update & Security như hình.

nhấp vào Cập nhật và bảo mật trong Cài đặt. Wondershare Helper Compact là gì

3. Đi tới Windows Security trong ngăn bên trái.

Đi tới Bảo mật Windows trên ngăn bên trái. Wondershare Helper Compact là gì

4. Nhấp vào tùy chọn Virus & threat protection trong khung bên phải.

Nhấp vào tùy chọn Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa

5. Nhấp vào nút Quick Scan để tìm kiếm phần mềm độc hại.

Bấm vào nút Quét nhanh. Wondershare Helper Compact là gì

6A. Sau khi quét xong, tất cả các mối đe dọa sẽ được hiển thị. Nhấp vào Start Actions trong Current threats.

Nhấp vào Bắt đầu hành động trong Các mối đe dọa hiện tại

6B. Nếu không có mối đe dọa nào trong thiết bị, thiết bị sẽ hiển thị cảnh báo No current threats.

hiển thị cảnh báo Không có mối đe dọa hiện tại. Wondershare Helper Compact là gì

Cuối cùng, tất cả các file đe dọa của phần mềm Wondershare còn sót lại sẽ bị Microsoft Windows Defender xóa sau khi quá trình quét hoàn tất.

Phương pháp 7: Sử dụng System Restore Points

Phương pháp này không chỉ là phương pháp khắc phục lỗi mà nó là bước cơ bản bạn muốn làm theo trước khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên PC của mình. Điều này giúp máy tính tránh khỏi sự cố ngay cả khi có sự cố. Luôn tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi bạn cài đặt bất kỳ ứng dụng nào và nếu có nhu cầu mà ứng dụng không chạy tốt, bạn có thể khôi phục PC của mình bất cứ khi nào cần. Nếu bạn đã tạo System Restore Points trước đó, bạn có thể làm theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới để loại bỏ hoàn toàn phần nhỏ gọn của Wondershare helper khỏi PC.

Bước I: Tạo System Restore Points

Lưu ý: Bạn nên tạo System Restore Points trước khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào thay vì thực hiện sau khi cài đặt chúng.

1. Nhấp vào Start, nhập  restore point và nhấn phím Enter.

Bây giờ, hãy mở Tạo điểm khôi phục từ kết quả tốt nhất. Wondershare Helper Compact là gì

2. Bây giờ, chuyển sang tab System Protection và nhấp vào nút Create…

Bây giờ, chuyển sang tab Bảo vệ Hệ thống và nhấp vào nút Tạo….

3. Bây giờ, hãy nhập mô tả để giúp bạn xác định restore point. Ở đây, ngày và giờ hiện tại được thêm tự động.

Bây giờ, hãy nhập mô tả để giúp bạn xác định điểm khôi phục. Ở đây, ngày và giờ hiện tại được thêm tự động. Wondershare Helper Compact là gì

4. Chờ trong vài phút và bây giờ, một restore point sẽ được tạo.

5. Cuối cùng, nhấp vào nút Close để thoát khỏi cửa sổ.

Nếu bạn cần khôi phục hệ thống của mình về trạng thái ban đầu do bất kỳ lỗi nào hoặc file bị hỏng, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

Bước II: Sử dụng System Restore

May mắn thay, nếu bạn đã khôi phục PC của mình trước khi cài đặt Wondershare Video Converter, bạn có thể khôi phục PC về trạng thái trước đó để gỡ cài đặt Wondershare helper compact hoàn toàn khỏi PC.

Lưu ý: Trước khi bạn làm theo các bước được đề cập bên dưới, hãy khởi động hệ thống ở chế độ an toàn. Đôi khi do lỗi hệ thống và driver bị lỗi, bạn không thể chạy khôi phục hệ thống thường xuyên. Trong những trường hợp như vậy, hãy khởi động hệ thống vào chế độ an toàn và sau đó thực hiện khôi phục hệ thống. Dưới đây là một số bước liên quan đến cách thực hiện.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run

2. Nhập msconfig và nhấn Enter để mở System Configuration.

Nhấn Windows Key và R, sau đó nhập msconfig và nhấn Enter để mở Cấu hình hệ thống.

3. Bây giờ, trong cửa sổ mới mở ra, hãy chuyển sang tab Boot.

4. Tại đây, đánh dấu vào hộp  Safe boot bên dưới tùy chọn Boot và nhấp vào OK .

Tại đây, chọn hộp Khởi động an toàn trong Tùy chọn khởi động và nhấp vào OK. Wondershare Helper Compact là gì

5. Một lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị, “You may need to restart your computer to apply these changes. Before restarting, save any open files and close all programs”. Xác nhận lựa chọn và nhấp vào Restart hoặc Exit without restart. Hệ thống sẽ được khởi động vào chế độ an toàn.

Xác nhận lựa chọn và nhấp vào Khởi động lại hoặc Thoát mà không cần khởi động lại. Bây giờ, hệ thống sẽ được khởi động ở chế độ an toàn.

6. Nhấn phím Windows, gõ Command Prompt và nhấp vào Run as administrator.

Tìm kiếm Command Prompt trong thanh tìm kiếm của Windows và nhấp vào Run as Administrator

7. Gõ lệnh rstrui.exe và nhấn phím Enter .

Nhập lệnh sau và nhấn Enter rstrui.exe. Wondershare Helper Compact là gì

8. Cửa sổ System Restore sẽ bật lên trên màn hình. Tại đây, nhấp vào Next, như được mô tả trong hình dưới đây.

Bây giờ, cửa sổ Khôi phục Hệ thống sẽ xuất hiện trên màn hình. Tại đây, nhấp vào Tiếp theo

9. Cuối cùng, xác nhận điểm khôi phục bằng cách nhấp vào nút Finish.

Cuối cùng, xác nhận điểm khôi phục bằng cách nhấp vào nút Kết thúc. Wondershare Helper Compact là gì

Hệ thống sẽ được khôi phục về trạng thái trước đó và bây giờ hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *