Đánh giá DockCase 5s : Hộp đựng Ổ cứng SSD M.2 NVMe giá 2,2 triệu

Một trong những cách dễ nhất để mở rộng dung lượng Ổ cứng của máy tính là sử dụng ổ cứng gắn ngoài. Tuy nhiên, hầu hết các ổ đĩa flash như USB hoặc ổ cứng gắn ngoài đều rất chậm và có thể gây tắc nghẽn khi truyền file lớn như Video. Đó là nơi Dockcase xuất hiện. Box đựng ổ cứng SSD thông minh mới của công ty là một hộp đựng được xây dựng tốt, kiểu dáng đẹp dành cho ổ SSD chuẩn M.2 cung cấp một số tính năng và thiết kế đẹp mắt. Sau đây dây là những suy nghĩ của tôi trong 1 tháng sử dụng vừa qua.

Thiết kế

Kim loại và kính bao gồm toàn bộ vỏ.
Các khoảng trống khít và đều dọc theo các cạnh.
Dây kết hợp USB-C / Type-A đi kèm cũng được làm rất tốt.

Dockcase smart SSD enclosure ngay lập tức nổi bật nhờ kiểu dáng đẹp và hiện đại. Vỏ box được bao phủ bởi nhôm và kính mát mẻ, tạo nên vẻ ngoài rất cao cấp. Vỏ ngoài cũng được xây dựng tốt: các đường may và khe hở đều khít và đồng đều, không có bất kỳ một tì vết nào. Phần dưới của vỏ có các vây dài không chỉ trông đẹp mắt mà còn hoạt động như một bộ tản nhiệt cho SSD M.2.

Box đựng ổ cứng SSD thông minh Dockcase là một thiết bị BYOD: mang theo để đi làm. Quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng: một vít duy nhất giữ cố định bảng phía dưới và một vít khác giữ cố định ổ SSD đã cài đặt. Dockcase bao gồm một tua vít Phillips nhỏ, vì vậy mọi thứ trừ ổ đĩa đều được bao gồm.

Một con vít duy nhất giúp bạn tiếp cận bên trong.
Cài đặt M.2 SSD rất dễ dàng và đơn giản.
Nhiều kích thước được hỗ trợ.

Box ổ cứng có thể chứa nhiều kích thước ổ M.2, bao gồm SSD 30, 42, 60 và 80 mm. Dockcase cho biết rằng tối đa NVMe 4 x4 được hỗ trợ.

Mặt trên của hộp có màn hình LCD 2,3 x 2,3 cm (~ 1 in x 1 in) sắc nét hiển thị các thông tin khác nhau về ổ đĩa đã cài đặt, sẽ được thảo luận bên dưới. Màn hình LCD có nhiều màu sắc và rất sáng nên có thể đọc được ở mọi môi trường ánh sáng. Cuối cùng, có một nút duy nhất ở bên cạnh để điều hướng các menu trên ổ đĩa. Nút này cho cảm giác chắc chắn và vừa tay.

Tính năng và Hiệu suất

Hộp đựng mất khoảng 3 giây để bật nguồn, mặc dù có một option khởi động nhanh để khởi động ổ đĩa gần như ngay lập tức khi có plugin. Đây là một tính năng thú vị cần có vì nó có thể lưu một ổ NVMe.

Một liên lạc tốt: chủ động hiển thị khi ổ đĩa đang được truy cập.
Màn hình chính.
Thông tin SSD.
Danh sách phân vùng.
Màn hình thiết bị, bao gồm nhiệt độ và điện áp.

Nó hỗ trợ USB 3.2 Gen 2, cung cấp tốc độ lý thuyết lên đến 10 Gbps. Điều này có nghĩa là khoảng 1250 MB / s. Trong thử nghiệm, vỏ Dockcase đạt gần với tốc độ này. 

CrystalDiskMark 8 trên PC của tôi, mặc dù đây có thể là lỗi do phần cứng PC của tôi gây ra.
AS SSD trên PC của tôi, mặc dù đây có thể là lỗi do phần cứng PC của tôi gây ra.
CrystalDiskMark 8 trên một thứ thường được sử dụng cho bộ nhớ ngoài hơn, một ổ cứng gắn ngoài của Toshiba được kết nối qua USB 3.0. Lưu ý những cải tiến lớn trong việc đọc và ghi ngẫu nhiên.

Phần kết luận

Hộp đựng ổ cứng SSD thông minh Dockcase là một bộ phụ kiện tuyệt vời cung cấp một loạt các tính năng hay. Nó hỗ trợ ổ PCIe Gen 4 x4, nhưng vì nó bị giới hạn ở tốc độ USB 3.2 Thế hệ 2, nên các ổ SSD chuẩn NVMe chậm hơn (chẳng hạn như PCIe Gen 3) là quá đủ để tận dụng tối đa lợi thế của vỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *