Đánh giá màn hình chơi game Gigabyte G24F FHD 165 Hz – Freesync & G-Sync giá rẻ

Gigabyte đã tạo dựng được tên tuổi trong phân khúc màn hình chơi game trong vài năm qua. Họ đang cung cấp một danh mục đa dạng các màn hình, từ Gigabyte và các dịch vụ AORUS cao cấp. Từ tốc độ làm tươi và kích thước màn hình từ 24 đến 48 inch, hãng có một lựa chọn cho hầu hết mọi người.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét giải pháp giá rẻ nhất của Gigabyte được thiết kế cho phân khúc phổ thông, G24F . Màn hình này được thiết kế đặc biệt như một thiết kế có tốc độ làm tươi cao & full-HD.

Trên giấy tờ, các thông số kỹ thuật của Gigabyte G24F như sau:

 • Độ phân giải: 1920×1080
 • Kích thước đường chéo: 23,8 inch
 • Loại bảng điều khiển: IPS
 • Đèn nền bảng điều khiển: Edge Type
 • Thời gian phản hồi: 1ms
 • Tốc độ làm mới: 165 Hz (OC: 170 Hz)
 • Góc nhìn: 178/178
 • Độ sáng: 300 cd / m2 (TYP)
 • Độ sâu màu: 8 bit
 • Freesync: Có (Tương thích G-Sync)
 • Tương phản gốc: 1000: 1
 • Điều chỉnh độ cao: 130mm
 • Nghiêng: -5 độ ~ +20 độ
 • Kết nối màn hình: Cổng HDMI 2.0 x2, Cổng hiển thị 1.2 x1
 • Kết nối IO: 2 Cổng USB 3.0, Đầu ra Mic, Cổng SS

Việc bổ sung AMD Freesync cũng mang lại chứng nhận tương thích G-Sync cho màn hình này là một tính năng rất hấp dẫn đối với hầu hết các game thủ.

1. Cái nhìn đầu tiên và tính thẩm mỹ

Màn hình được đựng trong một hộp các tông được đóng gói rất tốt và chắc chắn với đủ vật liệu đóng gói để tồn tại ngay cả khi nhân viên chuyển phát nhanh làm ẩu (nếu có). Mọi thứ đều được đóng gói an toàn và hộp đi kèm nhiều cáp kết nối, chân đế và màn hình.

Bản thân màn hình có một cái nhìn rất tương lai và mang tính chất game thủ đối với nó. Màn hình, chân đế và chân đều riêng biệt và cần được lắp ráp thủ công. Toàn bộ quá trình hầu như không mất 5 phút để thực hiện và quá trình này không yêu cầu bạn sử dụng bất kỳ công cụ bổ sung nào.

Nhìn vào mặt trước của màn hình, bạn có thể thấy rằng các bezels chiếm một căn phòng rất nhỏ, đó là một điều tốt. Mặt dưới của tấm nền có một thanh chắc chắn với logo Gigabyte và một đèn LED nhỏ phát sáng màu trắng khi màn hình hoạt động và chuyển sang màu vàng khi màn hình ở chế độ chờ.

Mặt sau của màn hình có mặt trên màu đen bóng với logo Gigabyte, tên sản phẩm G24F lớn ở một bên và nút đa điều chỉnh ở mặt còn lại có thể được sử dụng để truy cập menu cấu hình tích hợp.

Chân đế đẩy màn hình ra ngoài một chút, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có khoảng trống vài inch (5,38 “) tùy ý sử dụng nếu bạn đang cân nhắc mua màn hình này. Một tính năng tốt của giá đỡ là nó có một lỗ nhỏ ở dưới cùng mà cáp có thể được định tuyến để trông gọn gàng hơn. Toàn bộ thiết bị chỉ nặng 5.3 kg.

Tính năng nổi bật khác của giá đỡ là nó có cả tính năng điều chỉnh độ cao và độ nghiêng. Màn hình có thể được điều chỉnh chiều cao lên đến 130mm và độ nghiêng -5 đến +20 độ. Tôi có thể nói rằng điều này là tốt và không quá hung hăng như các lựa chọn khác.

Đến dưới cùng của màn hình, chúng ta có một loạt các kết nối bao gồm một DP 1.2, hai cổng HDMI 2.0, giắc cắm tai nghe, một USB Type-B và hai cổng USB 3.0. Ngoài ra còn có đầu nối adapter AC ở phía bên phải. Cấu hình ba đầu nối làm cho G24F trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn định sử dụng nó với máy chơi game và máy tính để bàn của mình. Không có loa âm thanh nhưng với chi phí, điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được vì dù sao thì có một chiếc tai nghe phù hợp sẽ là lựa chọn tốt hơn.

2. Hiển thị và Hiệu suất

Nói đến khía cạnh hiển thị và hiệu suất, đặc biệt là trong chơi game, Gigabyte G24F được thiết kế xung quanh phân khúc 1080p (FHD) và do đó, nó cung cấp tốc độ làm mới 165 Hz có thể được ép xung lên 170 Hz. Nó đi kèm với đèn nền 300 cd / m2 và tỷ lệ tương phản 1000: 1. Độ trễ đầu vào 4ms được báo cáo khi đẩy màn hình lên đến 170 Hz.

Ở 1080p, lợi thế lớn nhất mà bạn có thể nhận được là bạn sẽ có thể tận dụng tối đa tốc độ làm mới cao hơn đó vì bạn không cần nhiều mã lực đồ họa để đạt được 150-200 + FPS trong phần lớn các môn thể thao điện tử và các chức danh cạnh tranh mà màn hình này hướng tới. So với các màn hình tiêu chuẩn có 60 Hz, màn hình này sẽ mang lại trải nghiệm chơi tổng thể tốt hơn.

Gigabyte G24F không có khả năng HDR nhưng nó đi kèm với phạm vi phủ màu 99% sRGB và 82% xếp hạng DCI-P3, có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm xem sống động. Đèn nền cạnh trên màn hình có thể đạt 305 cd / m2 khi quay số lên đến 100% và tỷ lệ tương phản đạt cực đại 1124: 1 ở 60% độ sáng của màn hình. Điều này là khá tốt đối với tấm nền IPS nhưng so với tấm nền VA hoặc OLED, đây là những con số nhỏ. Ngoài ra còn có một vệt sáng đèn nền nhẹ rõ ràng trong các cảnh tối nhưng bên cạnh đó, trải nghiệm xem không bị mờ và ngay cả ở 1080p, trải nghiệm chơi game vẫn cho cảm giác tốt.

dsc_0034-custom-20
dsc_0031-custom-18
dsc_0032-custom-22
dsc_0033-custom-18
dsc_0034-custom-20
dsc_0031-custom-18

3. Màn hình chơi game Gigabyte G24F: Kết luận

Gigabyte G24F là một màn hình chơi game rất phù hợp với màu sắc đẹp và thiết kế 170Hz rất hấp dẫn, tương thích với cả Freesync và G-Sync. Điều làm cho nó hấp dẫn hơn là giá của nó khoảng 4 triệu tại hầu hết các nhà bán lẻ. Điều này làm cho màn hình trở thành một lựa chọn được đề xuất cho những game thủ lần đầu tiên muốn tham gia vào không gian chơi game eSports đầy cạnh tranh. Ghép nối nó với một card màn hình giá rẻ như 6500 XT hoặc RTX 3050, sau đó bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game ở 1080p.

Quảng cáo

Nó thiếu một số tùy chọn khác nhưng là một tấm nền IPS, nó vẫn quản lý để mang lại trải nghiệm chơi game tốt. Thêm vào đó, OSD tích hợp rất nhạy và không hề bị lag. Nhìn chung, tôi chắc chắn sẽ giới thiệu màn hình này cho những game thủ đang tìm kiếm một màn hình giá rẻ và tốc độ phản hồi cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *