Đánh giá laptop Dell Precision 7670 (16 in)

Tháo máy, nâng cấp và bảo trì

Sáu vít đầu Phillips cố định, cạy bảng dưới cùng bằng một công cụ bằng nhựa, bắt đầu từ các góc phía trước.

Bên trong có một bộ pin 83Wh. Để tháo nó ra, hãy rút đầu nối ra khỏi mainboard và tháo ba vít đầu Phillips giữ nó gắn vào khung máy.

Tại đây, bạn có thể thấy bộ nhớ CAMM mới mà Dell giới thiệu để thay thế SODIMM. Tốn ít không gian hơn nhưng có nhược điểm là khó nâng cấp hơn. Đó là vì nó được giữ cố định bằng bốn vít, hai trong số đó được dùng để gắn mô-đun đầu nối CAMM vào bo mạch hệ thống. Thật trùng hợp, cùng một đầu nối được dùng để đặt adapter SODIMM, nếu bạn thích loại bộ nhớ truyền thống hơn.

Sự khác biệt là bạn có thể đặt tối đa 128GB RAM CAMM DDR5 bên trong laptop, trong khi bộ nhớ SODIMM bị giới hạn ở 64GB nhưng hỗ trợ RAM ECC. Về bộ nhớ, bạn có hai khe cắm M.2 PCIe x4, phù hợp với SSD Gen 4 và hỗ trợ chế độ RAID.

Cuối cùng, hệ thống làm mát bao gồm hai ống dẫn nhiệt, được chia sẻ giữa CPU và GPU. Chúng được gắn vào một tản nhiệt dài, được làm mát bằng hai quạt lực lưỡng. Rất may, bộ nhớ đồ họa và VRM được quản lý bởi một vài bộ tản nhiệt.

Có nên mua Dell Precision 16 7670 ?

Điều thú vị là sự lựa chọn của RAM đều là chip DDR5, nhưng cách các mô-đun được gắn vào thẻ nhớ sẽ khác nhau. Dell cố gắng thúc đẩy loại CAMM, loại cung cấp mật độ cao hơn nhưng cài đặt khó hơn. Thay vì các khe cắm SODIMM “cắm và chạy”, bạn cần dùng tuốc nơ vít.

Với tính năng nhận dạng khuôn mặt IR và kết nối 5G tùy chọn, laptop tự khẳng định mình là sản phẩm hàng đầu trong ngành. Tuy nhiên, giá của nó sẽ nhanh chóng tăng lên nếu bạn thêm CPU và GPU cấp cao.

Ưu

  • Nâng cấp lên đến 128GB DDR5 (CAMM) + hai khe cắm M.2
  • Đầu đọc dấu vân tay + nhận dạng khuôn mặt IR tùy chọn và kết nối 5G
  • Đầu đọc thẻ nhớ SD + 2x Thunderbolt 4 + HDMI 2.1
  • Bàn phím và bàn di chuột tuyệt vời
  • Tuổi thọ pin khá

Nhược điểm

  • Giá cao